0981118838

PHÍA TÂY HÀ NỘI – HỘI TỤ TINH HOA PHÁT TRIỂN KINH TẾ PHỒN THỊNH

Phía Tây Hà Nội trở thành “mảnh đất vàng” cho các dự án phân khúc cao cấp thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư. Theo đánh giá của giới chuyên môn có 6 yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển phồn thịnh của khu vực phía Tây Hà Nội.

phan-khuc-phia-tay

Trung tâm thủ đô Hà Nội đang được mở rộng về phía tây chính vì vậy các dự án phân khúc cao cấp tại khu vực này đua nhau nở rộ. Theo nhận định của các chuyên gia thì các dự án khu vực ven đô có tiềm năng phát triển lớn khi được thừa hưởng những lợi thế khi trung tâm Hà Nội đang mở rộng về phía tây.

  1. Quy hoạch phát triển trở thành trung tâm tài chính mới của Hà Nội.

Theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ từ năm 2011, phía Tây thủ đô được quy hoạch và phát triển theo định hướng trở thành khu trung tâm kinh tế mới. Tại đây, sẽ hình thành một tổ hợp tài chính, thương mại trải từ phía Tây sang bờ Bắc sông Hồng với đầy đủ các công trình như trung tâm triển lãm thương mại cấp quốc gia, trung tâm tài chính, ngân hàng, các khu dịch vụ quốc tế.

  1. Hạ tầng giao thông nâng cấp không ngừng

Khu vực phía Tây sở hữu các tuyến đường lớn kết nối vùng nội thành với các thành phố vệ tinh và các tỉnh lân cận. Sau khi tuyến đường trên cao vành đai 3 đi vào khai thác, hàng loạt tuyến đường huyết mạch như Tố Hữu, Vạn Phúc, Lê Trọng Tấn… được đầu tư mở rộng. Việc triển khai tuyến bus nhanh BRT, chuẩn bị chạy thử tuyến tàu điện Cát Linh Hà Đông cũng góp phần giúp bất động sản khu vực này phát triển.

Theo chủ trương phát triển trung tâm Hà Nội về phía Tây, cơ sở hạ tầng giao thông khu vực được chú trọng nâng cấp với ngân sách hàng nghìn tỷ đồng liên kết khu nội đô với các thành phố vệ tinh. Cụ thể, mặt đường quốc lộ 6 được mở rộng lên 60m, tuyến cao tốc Láng – Hòa Lạc “vươn” tận thành phố Hòa Bình, tuyến quốc lộ 21 được nâng cấp lên 8 làn đường, v.v.

  1. Hệ thống tiện ích xã hội tiện nghi

Các dự án chung cư lớn đều tập trung phát triển ở khu vực phía tây thành phố, hàng loạt công trình công cộng cũng được đầu tư mạnh. Một số trung tâm thương mại, công viên, hồ điều hoà… đang được hoàn thiện. Các cơ sở giáo dục chất lượng cũng xuất hiện ngày một nhiều với các trường học liên cấp chất lượng cao như Amsterdam, Đại học Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội nhân văn, Ngoại ngữ, Kiến trúc… Các trung tâm thương mại, giải trí như Lotte, Big C giúp cho vùng đất phía Tây trở nên thuận lợi và hấp dẫn.

phan-khuc-phia-tay-1.jpg

  1. Tuyến Metro hiện đại

Tuyến Metro hiện đại từ Cát Linh – Hà Đông đang được triển khai hoàn thiện và sẽ đi vào hoạt động trở thành tuyến giao thông huyết mạch của Hà Nội, nối nội đô với các quận, huyện khu vực phía Tây và Tây Nam thành phố. Các dự án có vị trí dọc tuyến đường này sẽ được tăng thêm giá trị không nhỏ.

  1. Phong thủy thịnh vượng

Phía Tây hưởng trọn “long mạch” của thế đất có sông Hồng chảy qua bờ Đông, lại có hồ Tây như viên ngọc kết tụ “vượng khí”. Yếu tố phong thủy này giúp tối ưu hóa thiết kế kiến trúc nội khu, tạo nên sự khác biệt, nổi trội cho các dự án. Theo một số chuyên gia phong thủy, khu vực Tây Hồ Tây và Đông Bắc Hà Nội sẽ có được dòng khí hội tụ nhờ cây cầu Nhật Tân và trục đường Nhật Tân – Nội Bài được lưu thông.

  1. Sinh khí cho thị trường bất động sản

Với mức sống hiện nay, người dân Hà Nội phát sinh nhu cầu sở hữu nhiều hơn một bất động sản phục vụ cho việc cư trú và kinh doanh, đặc biệt là xu hướng mua biệt thự nghỉ dưỡng khu vực ven đô. Khi trung tâm dịch chuyển dần về phía Tây cùng việc giao thông thuận lợi, cư dân thủ đô chuộng mô hình biệt thự nghỉ dưỡng tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp không quá xa trung tâm, thuận tiện cho việc nghỉ ngơi cho cả gia đình nhưng vẫn di chuyển được trong ngày và vẫn đảm bảo đầy đủ yếu tố xanh – tinh – tĩnh.

Hiện tại, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang ở đầu giai đoạn bùng nổ nhưng vẫn tạo sức hút mạnh mẽ. Các khu vực Hòa Bình, Ba Vì đang trong “tầm ngắm” của nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy. Mô hình biệt thự nghỉ dưỡng này đang tọa cơn sốt đầu tư tại nhiều nước phát triển du lịch. Ví như Bali, mỗi biệt thự như này có thể tạo ra doanh thu hơn 700usd/đêm.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT