0981118838

Bất động sản Hà Nội: Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng tăng giá cục bộ

Đang có nhiều dấu hiệu cho thấy, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng tại Hà Nội có thể sẽ bước vào cơn sốt ảo.

Theo báo cáo mới nhất của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, hầu hết giá trị đất trong dự án các khu nghỉ dưỡng ven đô tại các TP lớn đều biến động tăng khoảng 10%.

Còn theo Báo cáo nghiên cứu thị trường của Savills Việt Nam, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng hoạt động tốt trong năm 2017. Tổng nguồn cung phân khúc này trên thị trường đạt hơn 40.400 căn, tăng hơn 15% so với năm 2016.

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội nhận định, đất nền, biệt thự, liền kề ở một số khu vực có dấu hiệu sốt ảo, xuất hiện hiện tượng giá bị đẩy lên cao. Phân khúc nghỉ dưỡng ven đô thường xuyên xảy ra tình trạng khi nghe có quy hoạch thì nhà đầu tư đổ xô vào mua.

“Có một thực tế là ở các khu vực được coi là xảy ra sốt thì trước đây vẫn còn lượng hàng tồn khá lớn. Vì vậy, không không phải thị trường khan hiếm, mà vẫn còn nhiều, nên hiện tượng sốt hàm chứa mức độ rủi ro không nhỏ”, bà Hằng nhận định.

Theo ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT CEN Group, biệt thự nghỉ dưỡng là phân khúc sốt sau cùng vì đó là những công cụ đầu tư rất dài hạn. Nó rất khác với chung cư, nhà xây sẵn, bởi chung cư, tỷ lệ khách mua để ở rất cao, còn đất nền, khách hàng mua để đầu tư, lướt sóng sinh lời lại là chủ yếu. Do đó, khi quỹ đất không còn nhiều, việc đất nền lên giá trong chu kỳ bất động sản là điều dễ hiểu.

ohara resort dự án kỳ sơn hòa bình
Ohara tiêu biểu 1 trong những khu nghỉ dưỡng đáng để ở và đầu tư nhất năm 2018

Còn theo dự báo của ông Phạm Lâm, CEO Công ty DKRA Việt Nam, năm 2018, phân khúc nhà phố, thị trường vẫn sẽ có nhu cầu, nhưng giá khó tăng mạnh. Nghỉ dưỡng ven đô đang là phân khúc thị trường có tính cạnh tranh cao nên giá cũng sẽ khó tăng. Tuy nhiên, biệt thự nghỉ dưỡng và khu vực đầu tư hạ tầng có nhu cầu khá lớn, giá sẽ tăng cục bộ.

Đồng quan điểm, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho rằng, đất nền vùng ven ở những khu vực hạ tầng kết nối tốt và các khu vực kinh tế đang được đầu tư phát triển vẫn thu hút mạnh các nhà đầu tư trung – dài hạn. Đối với nhà phố, nhu cầu vẫn có nhưng giá khó tăng mạnh.

Có thể thấy rằng, việc tăng giá. Nguyên nhân của các đợt tăng giá đều bắt nguồn từ cú hích hạ tầng, thông tin quy hoạch và sự hiện diện của các dự án bất động sản đình đám.

 
Theo: Khương Duy

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT